trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Nissan Terra 2023 sắp ra mắt thị trường Việt Nam

Nissan Terra 2023 sắp ra mắt thị trường Việt Nam

Mẫu xe SUV Nissan Terra 2023 mới sắp ra mắt tại Việt Nam sử dụng động cơ xăng 2.5L, chưa rõ liệu có lựa chọn máy dầu diesel hay không.

 

640-Nissan-Terra-2023-ngoai-that

Trên Website của Cục Đăng kiểm, thông tin về tiêu thụ nhiên liệu của Nissan Terra 2023 mới được công bố. Theo đó, phiên bản có tên Terra VE (không giống bất cứ tên gọi phiên bản nào trước đây) sử dụng máy xăng 2.5L mã QR25 với hệ dẫn động một cầu có mức tiêu thụ nhiên liệu hỗn hợp trung bình là 8,9 lít/100 km. Ở đường trường và đô thị, xe tiêu thụ lần lượt 7,3 lít/100 km và 11,5 lít/100 km.

Trên Website của Cục Đăng kiểm, thông tin về tiêu thụ nhiên liệu của Nissan Terra mới được công bố.

Trên Website của Cục Đăng kiểm, thông tin về tiêu thụ nhiên liệu của Nissan Terra mới được công bố.

Trong khi đó, Nissan Terra bản cũ tiêu thụ nhiên liệu trung bình 9,28 lít/100 km, còn riêng đường trường 7,61 lít/100 km, đường đô thị 12,08 lít/100 km.

Dù động cơ xăng Nissan Terra 2023 thể hiện thông số tiêu thụ nhiên liệu tiết kiệm hơn. Mới đây, xe bán tải Nissan Navara 2023 nâng cấp sang động cơ dầu 2.3L mới cũng làm nhiều người chờ đợi cụm động cơ này sẽ có mặt trên dòng xe SUV sử dụng chung khung gầm.

Đối thủ của Nissan Terra gồm Toyota Fortuner, Ford Everest, Isuzu mu-X.

Đối thủ của Nissan Terra gồm Toyota Fortuner, Ford Everest, Isuzu mu-X.

Tuy nhiên, chưa có gì chắc chắn liệu Nissan Terra 2023 chỉ có duy nhất lựa chọn động cơ xăng hay không. Điều này sẽ sáng tỏ khi mẫu xe SUV này sẽ sớm trình làng thị trường Việt Nam trong thời gian tới. Các đối thủ cùng phân khúc với Nissan Terra như Toyota Fortuner, Ford Everest hay Isuzu mu-X hiện đều có tùy chọn sử dụng động cơ dầu diesel.

Công nghệ trên Nissan Terra 2023 được kỳ vọng sẽ có gói trang bị an toàn tiên tiến với các tính năng phanh khẩn cấp tự động, bên cạnh các tính năng cũ như cảnh báo lệch làn đường, cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau...

Công nghệ trên Nissan Terra 2023 sẽ có gói trang bị an toàn tiên tiến.

Công nghệ trên Nissan Terra 2023 sẽ có gói trang bị an toàn tiên tiến.

Ở phân khúc xe SUV khung gầm rời tại Việt Nam, nhiều người vẫn ưa chuộng động cơ dầu diesel vì đặc tính tiết kiệm nhiên liệu, hiệu quả hơn về kinh tế, chi phí vận hành cũng "nhẹ nhàng" hơn so với các dòng động cơ xăng. Vì thế, nếu Nissan Terra 2023 tại Việt Nam chỉ có duy nhất một lựa chọn động cơ xăng thì đây sẽ là thất thế lớn so với các mẫu xe đối thủ hiện nay.

(Nguồn baomoi.com)