trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô MPV cỡ nhỏ - Toyota, Suzuki tranh thị phần cùng Mitsubishi

MPV cỡ nhỏ - Toyota, Suzuki tranh thị phần cùng Mitsubishi

Nhờ át chủ bài Xpander, Mitsubishi thống trị phân khúc, nhưng Suzuki với XL7 và Toyota với Veloz cũng đang bám sát phía sau.

Nhờ át chủ bài Xpander, Mitsubishi thống trị phân khúc, nhưng Suzuki với XL7 và Toyota với Veloz cũng đang bám sát phía sau.

Trật tự doanh số MPV tháng 4 không có sự thay đổi so với tháng trước khi Xpander vẫn áp đảo so với phần còn lại. Trong khi bộ đôi Avanza Premio và Veloz Cross tiếp tục vượt qua hai mẫu xe của Suzuki là XL7 và Ertiga, để chiếm lấy vị trí thứ hai.

1.652 xe là mức bán cao nhất của Xpander kể từ đầu 2022. Mẫu MPV bán chạy nhất phân khúc trong liên tiếp 4 năm qua sắp sửa ra bản nâng cấp giữa vòng đời, dự kiến vào tháng 6 tới. Những hình ảnh chạy thử của Xpander 2022 đã xuất hiện tại Việt Nam.

Lũy kế từ đầu năm, Mitsubishi Xpander bán tổng cộng 3.049 xe, chiếm khoảng 36% thị phần và thống trị phân khúc. Do ảnh hưởng của nguồn cung và mục đích xả hàng để dọn đường cho bản mới, đại diện của hãng cho biết doanh số Xpander những tháng qua thấp hơn so với nhu cầu thực của thị trường.

Xpander 2022 chạy thử tại Hà Nội. Ảnh: Lương Dũng
 

Xpander 2022 chạy thử tại Hà Nội. Ảnh: Lương Dũng

Kể từ tháng 4, Toyota không công bố số liệu bán hàng đơn lẻ mà gộp chung Avanza và Veloz, tương tự cách Mitsubishi làm với Xpander và Xpander Cross. Lượng bán của hai mẫu xe Toyota đạt 1.336 xe, chỉ đứng sau hai mẫu xe của đối thủ Mitsubishi.

Dù chưa như kỳ vọng (1.560 xe/tháng), với doanh số này của Avanza và Veloz, tham vọng chia lại miếng bánh thị phần nhóm xe gia đình của Toyota không hề thiếu thực tế. Tuy vậy, cơn sốt dành cho hai mẫu MPV mới trái ngược tình trạng suy giảm doanh số liên tiếp của Innova. Tháng 4, chưa đến 100 xe Toyota Innova đến tay khách hàng, lũy kế đạt 657 xe, chưa bằng một tháng tiêu thụ khi xe còn ở đỉnh cao.

Veloz Cross, mẫu xe bán chạy thứ hai sau Xpander trong tháng 4. Ảnh: Toyota

Veloz Cross, mẫu xe bán chạy thứ hai sau Xpander trong tháng 4. Ảnh: Toyota

Với sự xuất hiện của bộ đôi sản phẩm Toyota, vị trí thứ hai vốn thường được nắm giữ bởi Suzuki đang bị đe dọa. XL7 vẫn là mẫu xe chủ lực của Suzuki nhưng Ertiga ở chiều ngược lại, liên tiếp giảm doanh số. Tính từ đầu năm, hai mẫu xe của Suzuki bán ra 2.563 xe, chỉ nhỉnh hơn bộ đôi đối thủ Toyota 393, tuy nhiên Avanza và Veloz chỉ mới mở bán từ tháng 3 vừa qua.

Cuộc đua phân khúc MPV hiện có ba hãng tham chiến: Mitsubishi, Toyota và Suzuki. Sắp tới, Kia Carens (Rondo) sẽ bán trở lại, hứa hẹn nhiều cạnh tranh hơn.

(Nguồn vnexpress.net)