trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Nhiều mẫu ô tô nội tăng giá khi khách hàng mua xe "chạy thuế" tăng cao

Nhiều mẫu ô tô nội tăng giá khi khách hàng mua xe "chạy thuế" tăng cao

Ngay đầu tháng 5/2022, nhiều mẫu xe lắp ráp trong nước cắt giảm ưu đãi hoặc tăng giá cao hơn so với tháng trước.

Ngày 30/5 là thời điểm cuối cùng xe lắp ráp được giảm 50% lệ phí trước bạ. Thông thường, sức mua ở thời điểm “chạy phí” này sẽ tăng mạnh.

Ở lần giảm 50% lệ phí trước bạ năm 2020, đây cũng là khoảng thời gian các hãng tập trung ưu đãi, giảm giá mạnh nhằm tăng doanh số nhưng năm nay, mọi chuyện đã khác.

nhiều mẫu ô tô nội tăng giá khi khách hàng mua xe "chạy thuế" tăng cao

Mazda CX-5 không còn giữ chương trình giảm giá như tháng trước

Theo tìm hiểu của PV Báo Giao thông, một số mẫu xe lắp ráp giảm giá mạnh trong tháng trước như Mazda CX-5 hay Honda CR-V tuy vẫn còn giảm giá từ đại lý song đầu tháng 5, giá bán thực tế không tốt như trước.

Theo đó, Mazda CX-5 trong tháng 4/2022 có thời điểm giảm giá tới hơn 20 triệu đồng thì bước sang tháng 5, mức giảm giá cao nhất ghi nhận chỉ khoảng 15 triệu đồng nhưng không phải các phiên bản. Thậm chí, tại một số đại lý, khách hàng chỉ nhận được quà tặng phụ kiện và 1 năm BHVC khi mua xe chứ không được giảm giá. Bên cạnh đó, số đại lý có sẵn xe rất ít và thường khách sẽ phải chờ khi mua.

Tương tự là trường hợp của Honda CR-V khi trong tháng 5/2022, khách mua xe chỉ được giảm khoảng 30 triệu đồng (chưa bao gồm phụ kiện). Trong khi đó tháng trước, mức giảm cao nhất được ghi nhận là từ 110 – 120 triệu đồng.

nhiều mẫu ô tô nội tăng giá khi khách hàng mua xe "chạy thuế" tăng cao

Mercedes-Benz GLC tăng giá bán

Ngoài một số mẫu xe lắp ráp kể trên không còn nhận được ưu đãi như trước, từ đầu tháng 5/2022, một số mẫu xe lắp ráp đã được điều chỉnh giá bán.

Đầu tiên đầu tháng 5/2022, Mercedes-Benz thông báo tăng giá bán một số mẫu xe, trong đó có GLC lắp ráp trong nước. Mức tăng của mẫu xe sang này từ 30 – 70 triệu đồng.

nhiều mẫu ô tô nội tăng giá khi khách hàng mua xe "chạy thuế" tăng cao

Một số dòng xe Toyota lắp ráp tại Việt Nam cũng tăng giá bán

Hay như Toyota Việt Nam đầu tháng 5/2022 cũng điều chỉnh giá bán lẻ của một số mẫu xe lắp ráp như Vios tăng 5 triệu đồng, có giá bán mới từ 483 – 586 triệu đồng. Toyota Innova tăng từ 5 – 6 triệu đồng, giá bán mới từ 755 – 995 triệu đồng. Toyota Fortuner cũng ra mắt phiên bản mới đầu tháng 5, nâng cấp trang bị, có giá bán mới cho các bản lắp ráp từ 1,015 – 1,459 tỷ đồng. Giá bán này cao hơn trước từ 19 – 53 triệu đồng.

Bên cạnh đó, theo thông tin từ tư vấn bán hàng, Kia Sorento nâng cấp (có lô gô mới) cũng sẽ tới tay khách hàng thời gian tới với giá bán hầu hết các phiên bản không đổi. Duy chỉ có 2 bản 2.5G Signature AWD 6 chỗ và 7 chỗ tăng 70 triệu đồng, từ 1,229 lên 1,299 tỷ đồng. Tăng giá tuy nhiên chưa rõ 2 phiên bản có được nâng cấp gì hay không.

Theo các chia sẻ, hầu hết việc điều chỉnh giá bán xe đến từ việc nguồn cung linh kiện bị hạn chế.

(Nguồn xe.baogiaothong.vn)