trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Crossover cỡ trung tại Việt Nam đồng loạt bán chạy, bất ngờ Mitsubishi Outlander

Crossover cỡ trung tại Việt Nam đồng loạt bán chạy, bất ngờ Mitsubishi Outlander

Tất cả mẫu xe crossover cỡ trung tại Việt Nam trong tháng 3.2022 đều có mức tăng trưởng mạnh so với tháng trước đó, Mazda CX-5 vẫn xếp ngôi đầu trong phân khúc này.

Phân khúc crossover tại Việt Nam sôi động với rất nhiều mẫu xe tham chiến thị trường, từ xe 5 chỗ cho đến các dòng xe 5+2 đều có được tệp khách hàng riêng biệt. Dòng xe này cũng đang dần lấn át doanh số phân khúc xe SUV khung gầm rời nhờ những ưu thế từ cảm giác lái và tiêu chí vận hành phù hợp hơn ở đô thị.

Crossover cỡ trung tại Việt Nam đồng loạt bán chạy, bất ngờ Mitsubishi Outlander - ảnh 2

Xếp hạng các mẫu xe crossover cỡ trung tại Việt Nam trong tháng 3.2022

Theo số liệu Thanh Niên tổng hợp từ báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và TC Motor, kết thúc tháng 3.2022, toàn phân khúc Crossover 5 và 7 chỗ bán ra tổng cộng 5.929 xe, tăng 2.448 xe so với tháng trước đó. Đáng chú ý, tất cả các mẫu xe trong phân khúc này đều ghi nhận doanh số tăng trưởng đáng kể so với tháng trước, đặc biệt với Mitsubishi Outlander vừa được cải tiến sang phiên bản mới. Mazda CX-5 và Hyundai Santa Fe hiện vẫn ổn định phong độ với kết quả 4 chữ số, trong khi đó các mẫu xe còn lại đều bán dưới 1.000 xe trong tháng vừa qua.

Kết quả này mang đến khả quan cũng như phù hợp với tình hình chung của thị trường đang dần phục hồi trở lại sau Tết Nguyên đán cũng như ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Một số mẫu xe như Hyundai Santa Fe hay Tucson hiện vẫn đang thiếu hụt nguồn cung do thiếu linh kiện điện tử.

Crossover cỡ trung tại Việt Nam đồng loạt bán chạy, bất ngờ Mitsubishi Outlander - ảnh 3

Hyundai Santa Fe liên tục nằm trong top 10 ô tô bán chạy

Ba tháng đầu năm 2022 chứng kiến sự trở lại ấn tượng của Mazda CX-5 với doanh số ổn định trên 1.000 chiếc/tháng. Từ đầu năm 2022 đến nay, mẫu xe này vẫn đang dẫn đầu phân khúc crossover cỡ trung, xếp trên Hyundai Santa Fe trước đó cũng có doanh số tăng trưởng mạnh trong năm 2021 nhờ phiên bản mới.

Hyundai Santa Fe trong tháng vừa qua cũng tăng trưởng doanh số tới 408 chiếc bán ra so với tháng trước đó. Hai dòng xe Honda CR-V và Hyundai Tucson cũng tăng mạnh trong tháng này với mức tăng lần lượt 415 và 301 chiếc.

Không bán chạy như Hyundai Santa Fe nhưng Mazda CX-8 và Kia Sorento cũng khá ổn định về doanh số khi tháng vừa qua cũng ghi nhận mức tăng lần lượt 332 và 361 chiếc.

Đáng chú ý nhất trong phân khúc crossover cỡ trung trong tháng 3.2022 có Mitsubishi Outlander với doanh số tăng trưởng mạnh lên tới 701 chiếc, tăng tới 623 xe so với tháng trước. Kết quả này đến từ việc xe vừa được nâng cấp và cải tiến nhiều trang bị.

(Nguồn thanhnien.vn)