trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Hyundai Tucson và Santa Fe kênh giá gần 150 triệu đồng

Hyundai Tucson và Santa Fe kênh giá gần 150 triệu đồng

Vì thiếu nguồn cung, hai mẫu xe gầm cao của Hyundai được đại lý chào giá kênh ở mức 40-150 triệu đồng.

Vì thiếu nguồn cung, hai mẫu xe gầm cao của Hyundai được đại lý chào giá kênh ở mức 40-150 triệu đồng.

Hầu hết các đại lý ở miền Bắc và miền Trung đang chào Tucson kênh 40-70 triệu cho bản thấp nhất, trong khi các bản còn lại như máy dầu và 1,6 turbo có thể kênh tới 100-150 triệu đồng. Trong khi đó ở miền Nam mức phổ biến là 80-100 triệu.

Xem thêm: Giá bán thực tế Hyundai Tucson

Trong khi đó, Santa Fe chênh phổ biến 70-130 triệu, số ít đại lý chào kênh 50 triệu cho bản thấp nhất. Ở cả hai mẫu xe, mức chênh lệch cao đi kèm quà tặng một số phụ kiện.

Tucson phiên bản mới. Ảnh: TC Motor

Tucson phiên bản mới. Ảnh: TC Motor

Các đại lý cho biết hiện tại không có đủ xe để trả khách hàng cũ, vì thế xe giao ngay ở đại lý gần như không có. Nếu có thì là những xe được trả thêm nhưng rất ít. Vì vậy, mức kênh tiền hơn 100 triệu đồng thời "hứa giao xe ngay", chủ yếu đến từ nguồn xe của khách cũ trả cọc.

Xem thêm: Giá bán thực tế Hyundai Santafe

Tuy nhiên, nhiều khách hàng lại cho rằng, bị đại lý chủ động trả lại cọc với lý do không có xe, dù nhân viên bán hàng chào bán công khai với mức giá chênh lệch khủng.

Hiện tại, cả hai mẫu xe này đều đang khan hàng do thiếu nguồn cung, khách ký chờ 2-3 tháng. Lượng khách đổ dồn cũng một phần còn bởi hỗ trợ lệ phí trước bạ từ nhà nước, tiền kênh giá xe được bù lại phần lệ phí trước bạ cũng sẽ đỡ đi phần nào.

Toàn bộ phần chênh lệch hiện tại đều cao hơn mức hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ. Ví dụ bản tiêu chuẩn của Tucson được giảm 41-49 triệu đồng tiền lệ phí trước phạ (tùy tỉnh thành), nhưng mức chênh lệch đều ở mức 40-70 triệu đồng.

(Nguồn vnexpress.net)