trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô CR-V và City: 2 mẫu xe gánh doanh số cho Honda

CR-V và City: 2 mẫu xe gánh doanh số cho Honda

Hai mẫu xe CR-V và City chiếm gần 75% lượng ô tô Honda bán ra trong tháng toàn thị trường sụt giảm doanh số.

Trùng dịp Tết Nguyên đán khiến sức mua suy giảm, doanh số toàn thị trường ô tô tháng 1 giảm 51% so với tháng 12/2022, theo báo cáo từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA).

Đồng thời, đa số hãng xe cũng ghi nhận kết quả bán hàng thấp hơn tháng cuối cùng của năm 2022, trong đó có Honda.

Cụ thể, theo số liệu Honda Việt Nam (HVN), doanh số ô tô tháng 1 của hãng đạt 1.494 chiếc, giảm 35,7% so với tháng trước và giảm 60,4% so với cùng kỳ năm 2022.

honda city và cr-v ngăn đà tụt dốc doanh số của hãng xe nhật bản

Honda City đứng thứ 5 trong top 10 mẫu ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 1

City và CR-V tiếp tục là hai mẫu xe “gồng gánh” doanh số ô tô Honda với tổng cộng 1.107 chiếc bán ra, chiếm 74,1% tổng sản lượng bán ô tô của HVN trong tháng 1.

Trong đó, dòng sedan cỡ nhỏ Honda City đạt doanh số 759 chiếc, là mẫu ô tô bán chạy nhất của Honda và lọt Top 10 xe ăn khách nhất thị trường. Xét riêng phân khúc sedan hạng B, City xếp thứ hai sau Hyundai Accent và vượt qua Toyota Vios khi bước sang tháng 1.

Với Honda CR-V doanh số 384 chiếc giúp mẫu xe này đứng thứ 3 tại phân khúc SUV hạng C, lần lượt xếp sau Mazda CX-5 (doanh số 416 chiếc) và Ford Territory (504 chiếc).

Trên thực tế, doanh số tốt của City và CR-V một phần đến từ việc thường xuyên giảm giá mạnh thời gian vừa qua. Sau chương trình triển khai vào tháng 1, hiện tại bộ đôi này tiếp tục được ưu đãi 100% lệ phí trước bạ trong tháng 2.

(Nguồn xe.baogiaothong.vn)